Mở cửa du lịch trở lại từ ngày 15/3 – Nhiều quy định được nới lỏng

Trong buổi thông tin về việc mở cửa lại hoạt động du lịch từ 15/3 do Tổng cục Du lịch tổ chức, ông Nguyễn Trùng Khánh – tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – đã chính thức công bố Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Từ 15/3 du lịch Việt Nam mở cửa lại trong điều kiện mới, mở cửa đối với tất cả hình thức từ đường bộ, đường biển, đường sắt và hàng không tại tất cả các cửa khẩu. Chính sách miễn visa được khôi phục lại như thời kỳ trước dịch COVID-19, theo Nghị quyết mới nhất số 32 của Chính phủ ngày 15/3/2022.

Hoạt động du lịch quốc tế (inbound và outbound) tuân thủ các quy định về xuất nhập cảnh, y tế và các quy định liên quan của Việt Nam và quốc gia, vùng lãnh thổ, thông qua đường không, đường bộ, đường biển, đường sắt đảm bảo an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng đối với mọi đối tượng khách du lịch, đặc biệt là tất cả các thị trường khách du lịch quốc tế đáp ứng các điều kiện về xuất nhập cảnh và an toàn y tế đều có thể tới Việt Nam.

Ngoài quy định với khách quốc tế thì yêu cầu nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế được đổi mới nhiều điều như:

Việt Nam mở cửa du lịch trở lại từ ngày 15/3 – Nhiều quy định sex được nới lỏng

Những yêu cầu đối với khách du lịch Quốc tế đến Đà Nẵng

(Thời gian áp dụng: Sau ngày 15/03/2022)

1. Miễn thị thực cho công dân 13 nước: Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na-uy, Phần Lan và Belarus

2. Có bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch mệnh giá tối thiểu 10.000 USD.

3. Khai báo y tế trước khi nhập cảnh và -cài và sử dụng PC-Covid suốt thời gian lưu trú tại Việt Nam

4. Quy định về y tế khi nhập cảnh

(Theo văn bản số 1265/BYT-DP) về việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với khách nhập cảnh

+ Có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong 72 giờ trước khi nhập cảnh bằng phương pháp RT-PCR hoặc trong 24 giờ nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên

+ Hoặc phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ đầu (bằng phương pháp bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên với virus SARS-CoV-2) kể từ khi nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì được phép rời khỏi nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì phải báo cáo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

5. Tại cửa khẩu, nếu có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 thì sẽ thực hiện cách ly theo quy định y tế

6. Thực hiện các biện pháp phòng bệnh, kiểm soát lây nhiễm

7. Đảm bảo các điều kiện xuất nhập cảnh.

Theo: Danang Fantasti City

Exit mobile version