Bún bò Huế Thượng Thành làm nức lòng thực khách Đà Nẵng

Bún bò Huế được yêu thích bởi hình thức bắt mắt và hương vị đậm đà khó quên. Bún bò Huế không chỉ là món ăn đặc trưng của người Huế mà ngày nay nó đã trở thành một món ăn phổ biến của người Việt Nam

Điểm tạo nên sự khác biệt của bún bò Huế chính là sợi bún to, lát thịt bò mỏng mà to bản, nước lèo có màu đỏ cam với vị cay nồng hấp dẫn. Để nấu món đặc sản đất Huế này, người đứng bếp cần thực sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu tới các bước chế biến.

Bún bò Huế có những gì?

Một tô bún bò chuẩn vị Huế sẽ gồm sợi bún, thịt bò, tiết heo, chả cua và nước dùng. Nguyên liệu làm bún là bột gạo pha với bột lọc theo tỷ lệ chuẩn để sợi bún có độ dai vừa phải. Thịt bò được chọn là phần bắp chân trước, nạm bò hoặc bắp hoa màu đỏ tươi, mỡ bò màu vàng nhạt. Chả cua màu vàng cam bắt mắt được làm từ gạch và thịt cua xay nhuyễn với vị béo, bùi tự nhiên.

“Linh hồn” của món bún bò xứ Huế chính là nước dùng. Nước dùng được ninh từ xương ống bò nên có vị ngọt đậm đà. Ngoài ra, người ta còn thêm vào nước dùng chút mắm ruốc và sả để dậy mùi thơm nồng hấp dẫn.

Một tô bún bò Huế ngon, chuẩn vị đất cố đô phải có hương thơm hấp dẫn. Tô bún có sắc cam của dầu điều, sắc nâu của thịt bò, tiết lợn và sắc xanh của hành, mùi, thêm chút giá đỗ thanh mát. Món bún với đủ vị cay, ngọt, bùi đã thực sự làm “xiêu lòng” thực khách.

Bún bò Huế Thượng Thành có gì đặc sắc khiến thực khách phải nhớ mãi

Không chỉ với hương vị đặc trưng của người Huế, thực khách còn nhớ mãi quán bún bò Huế Thượng Thành với cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình và nhanh nhẹn. Ngoài ra, giá cả cũng là yếu tố được khách hàng đánh giá là rất rẻ so với mặt bằng chung của Đà Nẵng.

Khi đi ngang qua địa chỉ 139 Nguyễn Hữu Thọ, bạn sẽ thấy quán ăn luôn chật kín khách hàng, nhân viên phục vụ làm việc liên tục vì lượng khách hàng ghé thưởng thức hương vị đặc biệt của bún bò Huế Thượng Thành vẫn không ngừng.

Bạn ở Đà Nẵng hoặc sắp đến du lịch Đà Nẵng, hãy đến ngay và trải nghiệm món bún bò Huế mà Đà Nẵng Daily chia sẻ dưới đây nha.

Thông tin địa chỉ quán bún bò Huế Thượng Thành

  • Địa chỉ: 139 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán mở cửa lúc: 06h00 mọi ngày trong tuần
  • Hotline: 096 292 24 44
Exit mobile version